ของเล่นสุนัขสำคัญใช่เล่น

ลูกสุนัขของเราก็เหมือนกับเด็ก ๆ ที่ชอบเล่นของเล่น ของเล่นยังมีส่วนสำคัญ ที่ช่วยให้เขามีพัฒนาการทางร่างกายและอารมณ์อีกด้วย

2,810

0


ของเล่นสุนัข

      เจ้าตัวน้อยของเราก็เหมือนกับเด็ก ๆ ที่ชอบเล่นของเล่น เพราะไม่ใช่แค่สนุกอย่างเดียวแต่ของเล่นยังมีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่ช่วยให้เขามีพัฒนาการทางร่างกายและอารมณ์ที่ดีอีกด้วย


 เคล็ดไม่ลับสำหรับการเลือกของเล่นให้ถูกใจเจ้าตัวน้อย


    เจ้าตัวน้อยแต่ละตัวนั้นชอบของเล่นที่ต่างกัน คุณอาจจะต้องค่อยๆ ศึกษานิสัยใจคอของเขาว่าชอบของเล่นแบบใด แต่โดยส่วนมากแล้วสุนัขพันธุ์ใหญ่ชื่นชอบของเล่นที่พวกเขาได้ออกแรงด้วยเช่น เชือก หรือของเล่นที่เจ้าของออกแรงดึงข้างหนึ่งและพวกเขาออกแรงดึงอีกข้างหนึ่งเหมือนการชักกะเย่อ


     ของเล่นเกรดคุณภาพสำหรับเด็กสามารถนำมาใช้กับเจ้าตัวน้อยของเราได้ เช่น ของเล่นที่มีสีก็ควรจะเป็นสีที่ไม่ลอกหลุด ไม่มีสารอันตราย เช่น โลหะหนักเจือปน เป็นต้น อย่างไรก็ดีการนำของเล่นเด็กบางอย่างมาเป็นของเล่นของลูกสุนัขก็มีข้อควรระวัง เช่น ตุ๊กตาที่มีตาเป็นกระดุม หรือเศษเล็กๆ ที่สามารถหลุดออกจากของเล่นและลูกสุนัขอาจกลืนลงไปทำให้เกิดอันตราย


     สำหรับของเล่นบางอย่างนั้น ไม่ควรทิ้งไว้กับเจ้าตัวน้อยตลอดเนื่องจากเขาอาจจะเริ่มเบื่อกับการเล่น และตั้งต้นแทะของเล่นอาจทำให้กลืนชิ้นส่วนลงไปทำให้เป็นอันตรายได้
เครดิต: สพ.ญ. ไพลินปีติสันต์