เทคนิคพิชิตใจสุนัขกินยาก

ปัญหาน้องหมาขี้เบื่อ กินยาก เกิดขึ้นในหลาย ๆ บ้าน บางตัวแค่เดินเข้าไปดม ๆ อาหารแต่ไม่ยอมกิน ซึ่งระยะยาวจะส่งผลเสียต่อน้องหมา มาดูวิธีแก้ปัญหากัน

3,222

7

     ผู้เลี้ยงสุนัขหลาย ๆ คนชอบถามกันเข้ามาว่า มีเทคนิควิธีอะไรบ้างที่ช่วยให้สุนัขไม่กินอาหาร หรือ สุนัขเบื่ออาหาร เจริญอาหารมากขึ้น เพราะปัญหาน้องหมาขี้เบื่อ กินยาก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆบ้าน บางตัวแค่เดินเข้าไปดม ๆ อาหารแต่ไม่ยอมกิน ซึ่งในระยะยาวพฤติกรรมนี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายสุนัขอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนะคะ


90a0fc06-ceef-4bd2-85af-5cc454a74c50

       ปัญหานี้แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยอาหารเปียกที่มีเนื้อชิ้นโตในน้ำเกรวี่รสกลมกล่อม ที่ไม่เพียงแค่อร่อยแต่ยังครบคุณค่าสารอาหารที่เค้าต้องการ ทำให้สุนัขเบื่ออาหาร กลับมาอยากอาหารมากขึ้น ซึ่งก็มีเทคนิคการผสมอาหารเปียกเข้ากับอาหารปัจจุบันของสุนัขด้วยเทคนิคง่ายๆ เพียง  "เท มิกซ์ เสิร์ฟ"

696a0778-d331-4f4d-b583-c249eb2dfd5c

     1. “เท” อาหารเปียกและอาหารเม็ดใส่ชาม (ตามปริมาณที่แนะนำหลังผลิตภัณฑ์)
     2. “มิกซ์” ผสมอาหารแบบเปียกและแบบเม็ดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
     3. “เสิร์ฟ”  พร้อมเสริฟอาหารเมนูพิเศษแสนอร่อยให้สุนัขได้กินอย่างเอร็ดอร่อย

       เทคนิค เท มิกซ์ เสิร์ฟ"   นี้เหมาะมากๆเลยนะคะกับ สุนัขไม่กินอาหาร หรือ สุนัขเบื่ออาหาร เพราะด้วยน้ำเกรวี่เข้มข้นที่อยู่ในอาหารเปียก ที่มีกลิ่นที่หอม คลุกเคล้ากับอาหารเม็ดที่ครบคุณค่า จะช่วยกระตุ้นความอยากกินของน้องหมาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

       นอกจากการปรับแต่งเมนูอาหารของสุนัขให้น่ากินขึ้นแล้ว การพาสุนัขไปออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหา สุนัขไม่กินอาหาร หรือ สุนัขเบื่ออาหาร ได้นะคะ  เพราะสุนัขจะได้ปลดปล่อยพลังงาน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้สุนัขรู้สึกหิว กินอาหารได้มากขึ้น และที่สำคัญที่สุด ยังช่วยให้สุนัขมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วยนะ